TIẾN ĐỘ ĐƯỜNG CAO TỐC MỸ PHƯỚC – TÂN VẠN CẬP NHẬT MỚI NHẤT

^^1

ĐƯỜNG CAO TỐC MỸ PHƯỚC TÂN VÂN: MẠNG VẬN CHUYỂN CHIẾN LƯỢC: Trong những năm gần đây, Bình Dương đã chứng kiến ​​tốc độ phát triển kinh tế, xã hội và dân số nhanh chóng nhờ các khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, thu hút lực lượng lao động trong cả nước. Do đó, sự gia tăng liên tục của phương tiện vận tải dự kiến ​​sẽ vượt mức 15% / năm, bao gồm cả số lượng phương tiện vận tải đường bộ.

Cao tốc MỸ PHƯỚC TÂN VẠN - Tiến độ Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Dự án đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn

Cũng chính vì nhu cầu đi lại của người dân địa phương rất bức thiết. Bình dương, phát triển Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn là hoàn toàn cần thiết ở thời điểm hiện tại. Đây được coi là mạch giao thông chiến lược, xuyên suốt khu công nghiệp với các phương tiện: cảng biển, cảng container, sân bay quốc tế, giảm thời gian vận chuyển và chi phí đi lại cho người dân.

Cao tốc Mỹ Phước – Đất Vạn với những đặc điểm nổi bật

UBND tỉnh Bình Dương Đã có quyết định chính thức phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải Tỉnh Bình Dương“Trong đó nói rõ về tuyết Mỹ Phước – đường Tuyên Vân Được đánh giá là một trong những tuyến đường quan trọng nhất của tỉnh, giao cho Công ty đầu tư phát triển CN nghiên cứu phát triển dự án.


cấm đường vào mỹ phú tân văn - Tiến độ cao tốc mỹ phước - tân vạn CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Bản đồ đường cao tốc Mỹ Phước – Đất Vạn

Theo đó, đường Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn Có chiều dài tuyến: Điểm đầu từ đường ĐT741 14km về phía Bắc thị xã Thủ Dầu Một và điểm cuối tuyến là Tân Vạn, đầu cầu Đồng Nai, trực tiếp qua các huyện, thị xã sau ”. Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Chiều dài dự án đường cao tốc khoảng 29,8km.

Một số số liệu về kích thước làn đường như sau:

 • 9 cầu cạn rộng 20-30m, 25 hầm chui cao 3m, rộng 8m
 • 3 nút giao thông thuộc khu liên hợp Thủ Dầu Một, ngã 5 An Phú, Quốc lộ 1
 • Số lượng phương tiện lưu thông tối đa trên đường cao tốc: 170.000 – 210.000 phương tiện / ngày đêm
 • Lộ giới: 30m
 • Định hình 6 làn xe: 23m
 • Phạm vi phân tách: 2m
 • Lề đường mỗi bên: 2,5m
 • Lan can an toàn: 1,5m

Với quy mô này, dự án hoàn toàn có thể đảm bảo giao thông hoạt động liên tục, tốc độ đạt 80-100 km / h qua các nút giao với quốc lộ, tỉnh lộ. Dự án còn sở hữu số vốn đầu tư khủng lên tới 1.764,47 tỷ đồng, theo hình thức BOT, do chủ đầu tư là Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp (BECAMEX IDC CORP) thực hiện.

Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn và các tiện ích đi kèm

Không chỉ giải quyết vấn đề giao thông cho tỉnh Bình Dương, dự án Mỹ Phước – Tân Vạn còn sở hữu nhiều tiện ích nâng cao chất lượng môi trường và chất lượng cuộc sống.

 • Xây dựng hành lang xanh giữa đường và khu dân cư, hình thành nhiều tầng khác nhau giúp giảm thiểu tiếng ồn, bụi bẩn, mang lại bầu không khí xanh mát cho khu vực sinh sống.
 • Không xây dựng các khu dân cư cao tầng ở hai bên đường.
 • Các phương tiện chở hàng vượt quá quy định, xả thải nhiều, hư hỏng nặng cũng hạn chế được phép lưu thông trên tuyến, đảm bảo tuyến không bị ngã, hỏng, xảy ra va chạm.
 • Hệ thống thoát nước cũng được xây dựng giúp hệ thống nước lưu thông, không còn nước đọng.

đường cao tốc tiến mỹ tân văn - Tiến độ đường cao tốc mỹ phước - tân vạn CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Tiến độ Dự án Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn

Dự án đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn Từ khi chính thức đưa vào sử dụng đã mang lại hiệu quả tích cực đến đời sống của người dân cũng như tình hình giao thông của tỉnh Bình Dương.

 • Mật độ đường của tỉnh Bình Dương tăng cao theo hướng hiện đại, được quy hoạch thông minh, giảm thiểu ùn tắc giao thông cũng như giúp các phương tiện vận hành trơn tru hơn.
 • Giảm thời gian lưu thông trên đường, theo đó, chi phí vận chuyển công nghiệp, dịch vụ cho các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của Bình Dương cũng giảm đáng kể. Từ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản phí rủi ro bất ngờ, giá vốn cũng được giảm thiểu cho người sử dụng.
 • Các tuyến đường khác như Quốc lộ 13 và các tỉnh thành khác từ khi tuyến cao tốc Mỹ Phước – Tuyên Vân xuất hiện cũng giảm áp lực lưu thông.
 • Mặc dù số lượng phương tiện giao thông tăng lên nhưng môi trường vẫn được phát triển bền vững với hệ thống cây xanh hai bên.
 • Hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có cho doanh nghiệp.

Dự án đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn với tổng chiều dài lên đến gần 30 km đường chính và 12 km đường mặt tiền. Tổng số cầu vượt trên tuyến là 18 cầu vượt với 04 nút giao thông để kết nối các vqis đối ngoại. Dự án đường cao tốc sẽ trực tiếp đi qua các khu công nghiệp lớn nằm trên địa bàn 04 huyện: Thị xã Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An đến các điểm cửa ngõ cảng hàng không quốc tế và cảng biển. Tổng mức đầu tư theo thống kê lên tới hơn 3.500 tỷ đồng trong thời gian xây dựng 4 năm. Dự án hứa hẹn sẽ mở ra một cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế bền vững và tăng tốc của Bình Dương, mang lại sự thay đổi cho diện mạo của tỉnh.

^^2
————
Tham khảo: danhkhoireal