THÔNG TIN QUY HOẠCH NHƠN TRẠCH – ĐỒNG NAI

^^1

Nhơn Trạch giữ vai trò là đô thị vệ tinh của TP.HCM. Theo quy hoạch vùng đô thị TP.HCM, Đồng Nai có 3 đô thị là TP.Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch và thị xã Long Khánh. Đánh giá về không gian phát triển đô thị này, các chuyên gia cho rằng ít nơi nào có được, đặc biệt là khu đô thị Nhơn Trạch. Bởi chỉ cần có Cầu Cát Lái sau đó Nhơn Trạch Phát triển đô thị ở Nhơn Trạch đẹp hơn nhiều so với Nam Sài Gòn do vị trí ở đây rất tốt.


Sở Kế hoạch và Phát triển Huyện Nhơn Trạch Đồng Nai - THÔNG TIN QUY HOẠCH NHƠN TRẠCH - ĐỒNG NAI

Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch Đồng Nai đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050

TRUNG TÂM THÀNH PHỐ MỚI NHƠN TRẠCH TP.

Theo Quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch Đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) sẽ có trung tâm thành phố mới với quy mô 2.500ha. Khu trung tâm này sẽ nằm trên địa bàn 4 xã: Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh.

Trong đó, diện tích nằm trên địa bàn xã Long Tân khoảng 1.227 ha, xã Phú Thạnh 698 ha, xã Phú Hội 520 ha, xã Vĩnh Thành 64 ha. Dự kiến ​​trung tâm Nhơn Trạch đến năm 2035 sẽ thu hút khoảng 96,8 nghìn người.

Dự kiến, nguồn vốn để phát triển đô thị Nhơn Trạch từ nay đến năm 2030 khoảng 7,7 nghìn tỷ đồng.

QUY HOẠCH TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI VÀ KHU GIẢI TRÍ

Sở Xây dựng cho biết sẽ chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan và huyện Nhơn Trạch rà soát lại quy hoạch để điều chỉnh cho phù hợp, nhất là có tầm nhìn xa, đưa các khu vực phát triển trung tâm thương mại. , khu vui chơi giải trí phù hợp để sau này thu hút đầu tư vào các dự án phục vụ Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Các tuyến đường hiện hữu phải dành quỹ đất hai bên để sau này phát triển mở rộng; Không nên quy hoạch nhà cao tầng gần đường cao tốc để tránh ồn …

Đặc biệt, tỉnh Đồng Nai cũng có kế hoạch dành diện tích đất lớn để trong tương lai có thể thu hút phát triển khu vui chơi giải trí Disneyland và các khu thương mại lớn tại Nhơn Trạch.

QUY HOẠCH CƠ SỞ HẠ TẦNG GIAO THÔNG NHƠN TRẠCH – ĐỒNG NAI

+ Dự án cầu Cát Lái

Cầu Cát Lái nối quận 2 (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Đồn điền Cát Lái - THÔNG TIN QUY HOẠCH NHƠN TRẠCH - ĐỒNG NAI

7.200 tỷ Đồng Nai xây cầu Cát Lái nối TP.HCM với Nhơn Trạch

Dự án Cầu Cát Lái có điểm đầu trên đường Nguyễn Thị Định, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh và điểm cuối nối với đường Lý Thái Tổ, Khu đô thị Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, dự kiến ​​được xây dựng tại năm 2020.

Cầu Cát Lái được kỳ vọng sẽ giải quyết nhu cầu đi lại của người dân giữa quận 2, TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, góp phần phát triển kinh tế cho huyện Nhơn Trạch.

Do dự án có mức đầu tư lớn nên UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất chia dự án thành 3 phần. Cụ thể, con đường dài 623 mét ở quận 2 có kinh phí khoảng 755 tỷ đồng do UBND TP.HCM triển khai. UBND tỉnh Đồng Nai sẽ chịu trách nhiệm thực hiện phần đường dài 263 m về hướng Nhơn Trạch, kinh phí khoảng 410 tỷ đồng.

Đối với cầu chính và cầu dẫn có kinh phí khoảng 4.900 tỷ đồng, UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao). Nếu phương án này không khả thi, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề xuất phương án xây dựng cầu Cát Lái theo hình thức BOT và BT (xây dựng – chuyển giao), dành quỹ đất để thanh toán cho nhà đầu tư phần BT nằm trên địa bàn. . Bàn tỉnh Đồng Nai.

Dự án đường vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – TP.

Đường vành đai 3, đoạn Nhơn Trạch – TP.HCM dài hơn 30km. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng từ nút giao quận Thủ Đức (TP.HCM) đến đường 25B trung tâm huyện Nhơn Trạch với chiều dài khoảng 17km.


cấm đường 3 - THÔNG TIN QUY HOẠCH NHƠN TRẠCH - ĐỒNG NAI

Bản đồ đường vành đai 3

Dự kiến ​​cuối năm 2019 sẽ khởi công đoạn 1A từ đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến đường 25B. Tổng mức đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng, bao gồm 190 triệu USD (tương đương 4.180 tỷ đồng) vay EDCF và gần 1.150 tỷ đồng vốn đối ứng của Việt Nam, trong đó tiền tỉnh Đồng Nai chi trả cho việc giải phóng mặt bằng. 470 tỷ đồng.

+ Hệ thống giao thông kết nối với sân bay quốc tế Long Thành

Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai vừa đề nghị UBND tỉnh chấp thuận đầu tư xây dựng tuyến đường 25C từ Hương lộ 19 (huyện Nhơn Trạch) đến Quốc lộ 51 và đoạn từ Khu công nghiệp Nhơn Trạch vào đường. Vành đai 3 (TP.HCM).

Theo lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch, một dự án giao thông khác là tuyến đường 25B kéo dài đã hoàn thiện các thủ tục và chuẩn bị khởi công. Sau khi công trình hoàn thành sẽ tạo thành mạch kết nối thông suốt TP.HCM – Đồng Nai – Bình Dương.

Đặc biệt, Đồng Nai và TP.HCM cũng đang cùng nhau lập phương án đầu tư tuyến đường sắt nhẹ nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Long Thành, với 2 nhà ga chính đặt tại Thủ Thiêm và Nhơn Trạch. .

+ Hệ thống giao thông với các tuyến đường huyết mạch

Các tuyến đường huyết mạch chính như: 25B (đoạn từ Quốc lộ 51 đến trung tâm huyện); Đường 769… đã giúp cho việc kết nối giao thông trên địa bàn huyện Nhơn Trạch trở nên thuận tiện hơn.

Ngoài ra, đường 319 nối dài kết nối với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang được triển khai xây dựng hứa hẹn tạo động lực phát triển cho địa phương.

^^2
————
Tham khảo: danhkhoireal