THÔNG TIN QUY HOẠCH HUYỆN NHÀ BÈ ĐẾN NĂM 2021

^^1

Thông tin quy hoạch Huyện Nhà Bè: Nhà Bè là một huyện nằm ở phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh và có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng khi phía Đông giáp huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai – khu vực đang rất phát triển với dự án sân bay quốc tế Long Thành, phía Tây giáp huyện Bình Chánh và huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An – thành phố vệ tinh của Sài Gòn trong tương lai, phía Nam giáp huyện Cần Giờ và phía Bắc giáp quận 7 – biểu tượng cho sự phát triển phồn vinh của Sài Gòn.


Quy hoạch Huyện Nhà Bè - THÔNG TIN QUY HOẠCH HUYỆN BẮC KINH ĐẾN NĂM 2021

Thông tin về Quy hoạch Huyện Nhà Bè đến năm 2021

Về kinh tế, trước đây, huyện phát triển chủ yếu về nông nghiệp, người dân vẫn sống bằng nghề nông từ lâu đời. Tuy nhiên, 10 năm trở lại đây, với tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng tại khu Nam Sài Gòn, các nhà đầu tư đổ hàng chục tỷ đồng để phát triển hạ tầng khu vực nên bộ mặt đô thị ngày càng thay đổi và khoác lên mình một diện mạo mới. Nhưng đồng thời quy hoạch phát triển cũng chưa tương xứng với tốc độ phát triển đô thị nơi đây khi lượng dân cư đổ về đây sinh sống ngày càng đông.

Để phát triển theo hướng ổn định và lâu dài, chính quyền TP.HCM đã đưa ra chủ trương quy hoạch toàn huyện Nhà Bè đến năm 2021, định hướng phát triển đến năm 2030 theo hướng kinh tế đô thị sầm uất. Sài Gòn sầm uất trong nay mai. Theo quy hoạch, hướng phát triển chính của huyện Nhà Bè là công nghiệp – cảng, thương mại và dịch vụ, diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp dần và chia thành vùng sản xuất chính.

Quy hoạch diện tích và dân số huyện Nhà Bè đến năm 2021

Đến năm 2021, cơ cấu dân số của huyện Nhà Bè đạt 400.000 người, đơn vị hành chính của huyện gồm 6 xã nông thôn và một thị trấn với tổng diện tích tự nhiên là 100,41 km2. Theo quy định chính, tất cả các xã nông thôn sẽ thu hẹp sử dụng diện tích đó để phát triển các khu đô thị mới như Cảng – công nghiệp Hiệp Phước, Nhơn Đức – Phước Kiển và các khu đô thị dọc đường Nguyễn Hữu Thọ. . Ngoài ra, huyện Nhà Bè còn là nơi tập trung hệ thống hạ tầng kỹ thuật của thành phố về phía Nam nên rất thích hợp cho việc hình thành các khu dân cư đô thị và một khu chức năng hành chính quan trọng khác của Sài Gòn. .

Xây dựng và quy hoạch hệ thống dân cư đô thị tập trung đến năm 2021

  • Cụm dân cư số 1: là khu vực phía Đông huyện Nhà Bè, gồm các xã Phú Xuân và thị trấn Nhà Bè, giáp các sông: Nhà Bè, Soài Rạp, Mương Chuối, Rạch Dơi và Phú Xuân. Tổng diện tích khu này là 1.020 ha, dân số dự kiến ​​khoảng 100.000 người. Đây là khu dân cư hiện hữu dọc đường Huỳnh Tấn Phát và Nguyễn Bình, các khu vực khác bố trí nhà ở mới có hạ tầng kỹ thuật hiện đại phù hợp để phát triển cũng như hình thành các khu đô thị văn minh. .
  • Cụm dân cư số 2: Diện tích quy hoạch là 655 ha, dân số dự kiến ​​đến năm 2021 là 75.000 người. Đây là khu dân cư mới, chủ yếu là nhà cao tầng, nhà ở thấp tầng và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ nằm ở phía Bắc quận dọc theo trục đường Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ.
  • Cụm dân cư số 3: Với diện tích 890 ha, dân số dự kiến ​​khoảng 125.000 người vào năm 2021, đây là khu đô thị sầm uất gồm các khu dân cư mới như Ngã Ba Nhơn Đức, Nhơn Đức – Phước Kiển và khu đô thị phía Đông đường. huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ.
  • Cụm dân cư số 4: Gồm các xã Long Thới, Hiệp Phước với diện tích 550 ha, dân số dự kiến ​​khoảng 60.000 người. Ngoài khu dân cư hiện hữu dọc đường Nguyễn Văn Tạo, các khu vực khác được quy hoạch chỉnh trang chung hạ tầng kỹ thuật với cụm cảng Hiệp Phước – công nghiệp đang được xây dựng, với chức năng chính là kho bãi. cảng quốc tế, cụm công nghiệp quy mô lớn, khu nhà ở khang trang, tiện nghi, khu thương mại dịch vụ sầm uất.

Quy hoạch hai khu dân cư nông thôn

Ngoài quy hoạch phân bổ 4 cụm dân cư đô thị, huyện Nhà Bè còn có 2 khu dân cư nông thôn phía Tây xã Phước Lộc và khu dân cư phía Tây xã Nhơn Đức với tổng diện tích 725 ha. , dân số. ước tính đến năm 2021 là 40.000 người. Tại các khu vực này, tập trung phát triển nông nghiệp để đảm bảo cung cấp lương thực đồng thời xây dựng các không gian mở xanh.

Ngoài các khu dân cư tập trung, huyện Nhà Bè đang phát triển khu công nghiệp Hiệp Phước với diện tích 2.000 ha, bên cạnh các khu công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp khác như khu công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp xã Phước. Kiên, xã Phước Lộc, xã Long Thới; khu trung tâm thủy sản (khoảng 70 ha); Tổng kho xăng dầu Nhà Bè. Mật độ xây dựng của các khu dân cư hiện hữu từ 40 – 50% và các khu nhà ở mới 30 – 35%, giữa các khu dân cư và khu công nghiệp có các mảng xanh xen kẽ, mang lại sự thông thoáng. Làm sạch, giảm tiếng ồn, góp phần xây dựng cộng đồng văn minh hiện đại.

^^2
————
Tham khảo: danhkhoireal