THÔNG TIN QUY HOẠCH HUYỆN CỦ CHI ĐẾN NĂM 2021

^^1

Củ Chi là một huyện ngoại thành nằm ở bên Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh. Theo quy hoạch của UBND TP. Khu đô thị tây bắc trong đó huyện Củ Chi sẽ trở thành trung tâm cấp thành phố với các chức năng chính là thương mại, dịch vụ, y tế, văn hóa, giáo dục, thể dục thể thao và các hoạt động vui chơi, giải trí. Đây là khu đô thị sinh thái, hiện đại, phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tạo nên một khu đô thị có môi trường sống lý tưởng, chất lượng sống cao theo định hướng phát triển. bền vững.


Quy hoạch huyện lỵ đến phía nam đến năm 2020 - THÔNG TIN VỀ QUY HOẠCH HUYỆN CỦ CHI ĐẾN NĂM 2021

Thông tin về quy hoạch huyện Củ Chi đến năm 2021

Với lợi thế nằm ở vị trí đắc địa, thế đất cao, Củ Chi là đầu mối giao thương quan trọng, là cửa ngõ phía Tây Bắc của thành phố. Vì vậy, huyện Củ Chi như thỏi nam châm thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với kế hoạch cùng định hướng phát triển Củ Chi trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM, UBND TP. Quyết định số 6994 / QĐ-UB-QLĐT về sự điều chỉnh Quy hoạch huyện Củ Chi sang năm Năm 2020 tầm nhìn sang năm Năm 2030 với các nội dung chính sau:

Về cơ cấu kinh tế, là huyện nông nghiệp, có diện tích nông nghiệp lớn, theo quy hoạch trong thời gian tới cơ cấu kinh tế chuyển đổi chủ yếu sang công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp và du lịch. lịch.

Quy mô dân số dự kiến ​​đến năm Năm 2020 đã 600.000 – 800.000 người, tổng diện tích 42.848 ha.

a, Quy hoạch các khu công nghiệp

Các khu công nghiệp trên địa bàn Huyện Củ Chi sẽ được chia thành 7 khu công nghiệp Tiêu điểm bao gồm:

 • Khu công nghiệp Tây Bắc: Nằm gần khu dân cư thị trấn, huyện lỵ của xã Tân An Hội và Trung Lập Hạ. Do nằm cạnh khu dân cư nên khu công nghiệp này được định hướng phát triển các ngành công nghiệp nhẹ, không gây ô nhiễm nguồn nước, khói bụi, bảo vệ môi trường sống cho người dân. Quy mô diện tích 345 ha.

Khu công nghiệp Củ Chi - THÔNG TIN VỀ QUY HOẠCH HUYỆN Củ Chi ĐẾN NĂM 2021

Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

 • Khu công nghiệp Tân Phú Trung: Tọa lạc tại xã Tân Phú Trung với diện tích 200 ha chủ yếu là các ngành nghề thông thường, không gây ô nhiễm nguồn nước nặng ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Khu công nghiệp Phú Trung - THÔNG TIN QUY HOẠCH HUYỆN CỦ CHI ĐẾN NĂM 2021

Khu công nghiệp tân phú trung

 • Khu công nghiệp Tân Quy: Với tổng diện tích 300 ha nằm trên địa bàn các xã Hòa Phú, Tân Thạnh Đông và một phần xã Trung An, được định hướng phát triển là khu công nghiệp thông thường, ít ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi.

Khu công nghiệp Tân Quy - THÔNG TIN VỀ QUY HOẠCH HUYỆN CỦ CHI ĐẾN NĂM 2021

Khu công nghiệp Tân Quy

 • Khu công nghiệp Đông Nam: Tọa lạc tại 2 xã Hòa Phú và Bình Mỹ, huyện Củ Chi. Diện tích khu công nghiệp: 342,53 ha 227 ha tại xã Bình Mỹ, 115 ha tại xã Hòa Phú.

Khu công nghiệp Đông Nam - THÔNG TIN VỀ QUY HOẠCH HUYỆN CỦ CHI ĐẾN NĂM 2021

Khu công nghiệp Đông Nam Củ Chi

 • Khu công nghiệp An Phú: Đây là khu công nghiệp chế biến thực phẩm nằm trên địa bàn xã An Phú với diện tích lên đến 50 ha.
 • Khu công nghiệp Rạch Sơn: Định hướng phát triển công nghiệp khai khoáng và vật liệu xây dựng nằm trên địa bàn xã Nhuận Đức với tổng diện tích 100 ha, cách xa khu dân cư.
 • Khu công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi: Với tổng diện tích 300 ha nằm trên địa bàn xã Phạm Văn Cội, phát triển chức năng chính là chế biến thức ăn chăn nuôi và chế biến thực phẩm.
 • Khu công nghiệp Bàu Đưng: Với tổng diện tích 150 ha, dành cho phát triển cơ khí và gia công, tọa lạc tại xã An Nhơn Tây.

b, Quy hoạch khu trung tâm huyện và bố trí các công trình công cộng

 • Khu trung tâm huyện Củ Chi vẫn được giữ nguyên, với 22 khu hành chính, giáo dục, thể dục thể thao và công viên với tổng diện tích 40 ha.
 • Về diện tích, các trường THPT sẽ được bố trí tại các thị trấn với diện tích khoảng 3 ha / trường.
 • Về y tế, nâng cấp 2 bệnh viện hiện có và xây dựng bệnh viện mới với quy mô 500-600 giường bệnh để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe khi dân số ngày càng tăng.
 • Các trung tâm công cộng cấp xã, thị trấn như cơ sở y tế, bưu điện xã, .. sẽ được bố trí tại trung tâm các điểm dân cư.

c, Quy hoạch giao thông

 • Huyện Củ Chi nằm ở cửa ngõ Tây Bắc của thành phố và được bao bọc bởi sông Sài Gòn nên thuận lợi phát triển giao thông thủy bình thường, các dự án xây dựng bến sông tại khu vực cầu Phú Cường, rạch Cây Bông, bến khách tại các điểm du lịch được triển khai.
 • Hoàn thiện hệ thống giao thông liên vùng là quốc lộ 22 hay còn gọi là xa lộ Xuyên Á, quy hoạch bên phải 40-60m với 4 làn xe và là trục đường chính có thêm đường cho xe buýt, là trung tâm của tuyến. đường trên cao đi theo tim đường hiện hữu. Đây là tuyến đường kết nối đối ngoại vô cùng quan trọng, tạo đà phát triển giao thương mạnh mẽ cho toàn vùng Tây Bắc, kết nối từ Campuchia – Tây Ninh – Củ Chi – Hóc Môn – trung tâm Sài Gòn. .
 • Xây dựng đường vành đai ngoài tạo vành đai ngoài khép kín của thành phố và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.
 • Cùng với các dự án lớn là nâng cấp, cải tạo, mở rộng các tuyến đường chính của địa phương như tỉnh lộ 6,7,8,9; Các tuyến phố 1,2,3,4,5,6 và Phú Mỹ Hưng sẽ được thiết kế đồng bộ với vỉa hè, điện chiếu sáng, cây xanh, hệ thống thoát nước.

HẠ TẦNG GIAO THÔNG GIÚP Củ Chi LÊN KHU ĐÔ THỊ TIÊN PHONG:

Dự án hầm chui An Sương: là một trong 6 dự án trọng điểm của TP.HCM trong việc giải quyết ùn tắc giao thông trên địa bàn TP. Hầm chui gồm 2 nhánh:

 • Nhánh hầm N1 thông xe ngày 14/3 dài 445 mét, dài 125 mét, tĩnh không cao 4,75 mét, hầm hở phía Trường Chinh dài 140 mét, phía Quốc lộ 22 dài 120 mét. .
 • Hầm nhánh N2 (Quốc lộ 22 – Trường Chinh) dài 385 m, phần hầm dài 125 m, tĩnh không cao 4,75 m, hầm hở phía Quốc lộ 22 dài 120 m và phía Trường Chinh 140 m dài. Tổng mức đầu tư dự án là 514 tỷ đồng.

ham chu an suong nam 2018 - THÔNG TIN VỀ QUY HOẠCH HUYỆN CỦ CHI ĐẾN NĂM 2021

Cận cảnh hầm chui An Sương

Mở rộng Quốc lộ 22 (Đường Xuyên Á): Nhà đầu tư quan tâm: Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) với tổng vốn đầu tư dự kiến ​​12.850 tỷ đồng với tổng chiều dài tuyến lên đến 20km gồm 04 làn xe tại vị trí. dải phân cách giữa tồn tại.


du an mo rong quoc lo 22 - THÔNG TIN VỀ QUY HOẠCH HUYỆN CỦ CHI ĐẾN NĂM 2021

Mở rộng Quốc lộ 22

Quốc lộ 22 chạy qua các địa bàn: Quận 12, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi – Thành phố Hồ Chí Minh. Mở rộng mặt cắt ngang đường quy mô 120m kết hợp bố trí đường trên cao rộng 17,50m 4 làn xe và phần đường chính bổ sung đường dành riêng cho xe buýt, tim tuyến trên cao đi theo tim đường. đường hiện hữu.

Mở rộng Tỉnh lộ 9: Tỉnh lộ 9 là tuyến đường huyết mạch của huyện Củ Chi, nối từ đường Lê Văn Khương (Q.12) qua Củ Chi qua cầu Phú Cường đến TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) dài khoảng 6km. Lộ giới mở rộng 30m (4 làn xe máy, 2 làn xe thô sơ 2,5m, vỉa hè 4,5m / bên).


mo rong tinh lo 9 - THÔNG TIN QUY HOẠCH HUYỆN CỦ CHI ĐẾN NĂM 2021

Tỉnh lộ 9 được nâng cấp mở rộng

^^2
————
Tham khảo: danhkhoireal