PHẠM NHẬT VƯỢNG LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM NHẬT VƯỢNG

^^1

Phạm Nhật Vượng là ai? Phạm Nhật Vượng (sinh 5/8/1968 tại Hà Nội, quê Hà Tĩnh) hiện là người giàu nhất Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Vingroup. Ông chủ Vingroup hơn một lần lọt vào danh sách 200 người giàu nhất thế giới với khối tài sản hàng tỷ USD.

Với tổng tài sản 5,6 tỷ đô la kể từ tháng 4/2020. anh ta Phạm Nhật VượngChủ tịch Tập đoàn Vingroup, hiện đang đứng 286 trên Bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes, thấp hơn 47 bậc so với năm 2019. Nhưng đến nay Ngày 26 tháng 10 năm 2020 Con số này hiện đang tăng lên 6,6 tỷ USD khi thị trường giá chứng khoán Vingroup Tiếp tục đi lên


PHẠM NHẬT VƯƠNG - PHẠM NHẬT VƯƠNG LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM Nhật Vượng

Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn VinGroup

Gần đây, anh Phạm Nhật Vượng được tạp chí Bloobloop vinh danh trong top 50 người có ảnh hưởng nhất thế giới trong ngành công viên giải trí, vì những đóng góp của họ trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành. Đây là lần đầu tiên đại diện Việt Nam được Blooloop Được vinh danh vì những đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp sáng tạo thế giới.

Ông là người Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú do tạp chí Forbes do Mỹ công bố, Top 10 tỷ phú mới xuất sắc nhất năm 2013, đứng đầu danh sách tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam nhiều năm liên tiếp, … ‘

pham nhat vuong cong ty dau tien Viet Nam - PHAM Nhat Vuong PHAM Nhat Vuong Là Ai? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng – tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam

Trước khi trở thành tỷ phú thế giới với khối tài sản khổng lồ, anh Phạm Nhật Vượng Có một khoảng thời gian khởi nghiệp từ kinh doanh nhà hàng, sản xuất mì gói Kharkov, Ukraine. Là một người đàn ông vươn lên từ con số không, anh ấy đã làm được những điều không ai tin là có thể.

CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội sau khi tốt nghiệp cấp 3, nhờ thành tích học tập xuất sắc, anh được chọn đi du học tại Matxcova (Nga) tại Trường Địa chất và theo học ngành kinh tế và địa chất.

ong pham nhat vuong - PHAM Nhat Vuong Pham Nhat Vuong là ai? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM Nhật Vượng

NGÀNH TRÁI CÂY “KHỞI NGHIỆP”, “VUA CỦA THỰC PHẨM CHẾ BIẾN”

1993, vào thời điểm khi Liên Xô tan rã với rất nhiều ý nghĩa và cơ hội mới, Phạm Nhật Vượng Sau khi tốt nghiệp đại học, chuyên ngành kinh tế địa chất, ông không chọn mỏ theo học mà bắt đầu kinh doanh, đầu tiên là ở thủ đô của Nga và sau đó chuyển đến Ukraine, mở và thành lập nhà hàng Công ty Technocom ở cố đô Kharkov.

Mivina pham nhat vuong - Pham Nhat Vuong LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM Nhật Vượng

Ngày 8/8/1993, anh bắt đầu sản xuất mì gói với thương hiệu “Mivina“Theo quy trình sản xuất nhập khẩu từ Việt Nam. Đến năm 2004, thương hiệu mì gói”Mivina”Đã chiếm 97% thị phần Ukraine. Năm 2007, doanh nghiệp của ông bắt đầu sản xuất thức ăn nhanh và súp đóng gói. Thành công vang dội, cái tên Phạm Nhật Vượng xứng đáng với danh hiệu “vua thực phẩm chế biến” tại thị trường Ucraina.

Trở về Việt Nam, đưa TẬP ĐOÀN VINGROUP NGÀY CÀNG MẠNH MẼ

Đến năm 2010, sự nghiệp của anh bước sang một bước ngoặt khác khi Nestle mua lại công ty Technocom với một mức giá không được tiết lộ. Một lát sau Phạm Nhật Vượng trở về Việt NamAnh nảy ra ý tưởng biến một số hòn đảo hoang sơ ở Nha Trang thành những khu nghỉ dưỡng sang trọng. Kết quả là Vinpearl Resort Nha Trang 225 phòng ra đời.

Vinpearl Resort Nha Trang - PHẠM Nhật Vọng LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM Nhật Vượng

Vinpearl Resort Nha Trang

Một năm sau, anh ấy mở Vincom Bà Triệu – khu phức hợp trung tâm mua sắm đầu tiên tại Hà nội. Ba năm sau, anh thêm 260 phòng nữa tại Vinpearl và lắp đặt một cáp treo dài 3,2 km. Anh ấy cũng xây dựng Vincom Village với hàng trăm căn biệt thự cao cấp. Vincom được niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2007. Trong khi đó, Vinpearl vẫn là một công ty kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng độc lập.

Vào tháng 1 năm 2012, Công ty cổ phần Vinpearl hợp nhất Công ty cổ phần Vincom và chính thức hoạt động theo mô hình Tập đoàn với tên gọi Công ty Vingroup, anh ta Phạm Nhật Vượng được sự tín nhiệm tuyệt đối của Đại hội đồng cổ đông, được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Tập đoàn.

Tháng 2 năm 2012, cổ phiếu Vingroup (mã: VICViệc chính thức phát hành trên sàn giao dịch đã chứng tỏ tiềm năng của tập đoàn.

Hiện tại, Vingroup đã khẳng định mình với 4 nhóm thương hiệu chiến lược bao gồm: Vinhomes (Hệ thống Bất động sản Nhà ở Dịch vụ Cao cấp); Vincom (Hệ thống TTTM cao cấp); Vinpearl (Bất động sản du lịch; dịch vụ du lịch – giải trí); Đồng thời mở rộng sang các lĩnh vực như Vinmec (y tế chất lượng cao), Vinschool (giáo dục)… và gần đây nhất Vinfast (xe hơi).

Năm 2014 được coi là năm bản lề để gia nhập thị trường bán lẻ tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi mua lại chuỗi siêu thị dưới sự quản lý của Ocean Group (Ocean Group) và xây dựng các thương hiệu như VinFashion, BFF, VinDS (chuỗi siêu thị tổng hợp), VinPro (bán lẻ điện tử). Bên cạnh đó, đơn vị này còn ra mắt thương hiệu thương mại điện tử “Nó đây“Cùng với các công ty con trong lĩnh vực bán lẻ khác mở rộng phạm vi hoạt động, tăng độ bao phủ thị trường.

VinPro - VI PHẠM NHẬT BẢN LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM Nhật Vượng

Kế tiếp, Công ty Vingroup chính thức công bố gia nhập lĩnh vực nông nghiệp với thương hiệu VinEco. Mục tiêu của VinEco là cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn, tiến tới đưa một số nông sản thế mạnh của Việt Nam ra thế giới.

VinEco - NGƯỜI NHẬT LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM Nhật Vượng

Sau đó, nó có thể được tính là công việc Vingroup đề nghị gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải bày tỏ nguyện vọng trở thành nhà đầu tư chiến lược của hai công ty thành viên Vinalines là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cảng Sài Gòn (Cảng Sài Gòn) và Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng (Cảng Hải Phòng).

Trước, Vingroup cũng đã nắm trong tay Cảng nha trang (Tỉnh Khánh Hòa) và một công ty con của Vingroup cũng xin trở thành dự án xây dựng cảng hành khách Phú Quốc tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Công ty Vingroup luôn được coi là một thương hiệu đa ngành mạnh trong nền kinh tế Việt Nam. Đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản, tập đoàn này liên tục có những dự án tầm cỡ quốc tế như Times City, Royal City, biệt thự Vinhomes Riverside hay các chung cư sắp ra mắt. Vinhomes Nguyễn chí thanh. Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Hội đồng quản trị VinGroup là người có công lớn nhất tạo nên thương hiệu mạnh hàng đầu trong nền kinh tế Việt Nam.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam, Mốc 81 Hồ Chí Minh cũng là một dự án nổi tiếng của tập đoàn đình đám này.

“BOOM UP” VỚI NHIỀU AUGS LỚN

Vingroup cũng gây ngạc nhiên cho các đại lý ô tô với thương hiệu Vinfast phát hành vào tháng 10 năm 2018. Tuy là một doanh nghiệp kinh doanh xe hơi non trẻ Vinfast làm ngạc nhiên thị trường tại Triển lãm Paris Motor Show Ở Pháp.

vinfast Paris motor show - NGƯỜI NHẬT LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM Nhật Vượng

Vinfast tại Paris Motor Show

Ngoài ra, những ngày cuối năm 2018, Vingroup công bố sự ra mắt của bốn điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart và ra mắt nhiều mẫu điện thoại mới trong năm 2019. Theo thông tin từ Vingroup Sản phẩm di động được “lên kệ” chỉ trong 6 tháng kể từ khi công bố thành lập Vsmart.

Vsmart - NGƯỜI NHẬT LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM Nhật Vượng

Ngoài ra, trong phân khúc bất động sản bán lẻ, Vingroup Vincom Retail được niêm yết từ cuối năm 2017. Theo đó, Vincom Retail sở hữu 4 dòng thương hiệu: Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza, Vincom +. Nó cũng điều hành 66 trung tâm mua sắm tại 38 tỉnh thành. Năm 2018, VRE đạt doanh thu thuần gần 9.052 tỷ đồng và lợi nhuận 2.414 tỷ đồng, lần lượt tăng 64% và 19% so với con số đạt được năm 2017.

Đặc biệt, Công ty Vingroup tiếp tục mở rộng kinh doanh của mình bằng cách tung ra một thương hiệu hàng không Vinpearl Air Với hy vọng trở thành hãng hàng không thứ 6 của Việt Nam, sau khi bước chân vào lĩnh vực sản xuất ô tô và điện thoại thông minh.

anh sinh thai tap doan vingroup - PHAM Nhat Vuong LÀ AI? CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM Nhật Vượng

Vingroup của bạn Phạm Nhật Vượng là tập đoàn đa ngành nổi tiếng nhất Việt Nam với các thương hiệu như:

 • Vinhomes: Hệ thống căn hộ, biệt thự và nhà phố cao cấp
 • Vincity: bất động sản đại chúng với hệ thống dịch vụ đồng bộ
 • Vincom: Chuỗi trung tâm thương mại
 • Vinpearl: Hệ thống nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí cao cấp
 • Vinmec: Hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế
 • Vinschool: Hệ thống giáo dục liên cấp
 • VinDS bao gồm VinDS Fashion – Sport – Shoes – Beauty and Index Living Mall
 • Vineco: nông sản sạch
 • Vinmart: hệ thống bán lẻ
 • Vinpro: Siêu thị Điện máy & Công nghệ
 • Adayroi: Hệ thống thương mại điện tử
 • Vinfast: Công nghiệp nặng, sản xuất ô tô, xe máy …
 • Vinsmart: thiết bị điện tử, điện thoại thông minh
 • Vinuni: Cao đẳng
 • VinKC: bán lẻ hàng trẻ em
 • Vincharm: chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe
 • Vintata: studio hoạt hình
 • Vinfa: Nghiên cứu, sản xuất và phân phối thuốc, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
 • Vinpearl Air: Hãng hàng không của Vingroup
 • Tổ chức Trái tim nhân ái (Kind Heart Foundation): tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện …

^^2
————
Tham khảo: danhkhoireal