NĂM 2021 TỈNH ĐỒNG NAI CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU CÁT LÁI

^^1

DanhKhoiReal.VN – Với áp lực giao thông trên các tuyến đường xung quanh Cảng Cát Lái (quận 2) ngày càng lớn. Trong khi, Phà Cát Lái hiện chưa đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân, hơn nữa Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây Còn quá tải, chưa kể quốc lộ này chỉ dành cho ô tô lưu thông, các phương tiện như xe máy, xe đạp … không được phép lưu thông. Do đó, việc khởi công xây dựng cầu Cát Lái Không chỉ giúp người dân thoát cảnh “vượt sông” mà còn giảm ùn tắc, kéo giãn dân, biến Nhơn Trạch thành ngoại ô TP.HCM.


Cầu Cát Lái - 2021 TỈNH ĐỒNG NAI CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU CÁT LAI

7.200 tỷ Đồng Nai xây cầu Cát Lái nối TP.HCM với Nhơn Trạch

UBND tỉnh Đồng Nai vừa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận là cơ quan nhà nước có thẩm quyền khởi công xây dựng cầu Cát Lái thay thế phà Cát Lái hiện nay dài 3.782 m, tổng vốn 7.200 tỷ đồng. kết nối huyện Nhơn Trạch với Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh (Nguyễn Thị Định – Quận 2, Tp.HCM & Lý Thái Tổ – Nhơn Trạch, Đồng Nai)

Quyết định làm mới cầu Mèo mới nhất - Năm 2021 TỈNH ĐỒNG NAI CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU CÁT LAI

Dự kiến ​​đầu năm Năm 2021, Cầu Cát Lái đã Cầu dây văng vượt qua Sông Soài Rạp có một phần chính dài 650 m, rộng 37,7 m gồm 6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ, vỉa hè mỗi bên 1,5 m.

Khu vực sẽ xây dựng cầu Cát Lái nối Quận 2 TP.HCM với huyện Nhơn Trạch Đồng Nai - NĂM 2021 TỈNH ĐỒNG NAI CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG CẦU CÁT LÁI

Khu vực sẽ xây dựng cầu Cát Lái nối quận 2 TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai


Đóng hộp và xay thịt cá trê lai tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai - NĂM 2021 TỈNH ĐỒNG NAI CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU XÂY DỰNG CẦU CÁT LAI

Khu vực xây dựng cầu Cát Lái


Đóng hộp và xay thịt cá trê lai tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai - NĂM 2021 TỈNH ĐỒNG NAI CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU XÂY DỰNG CẦU CÁT LAI

Khu vực xây dựng cầu Cát Lái

>> Xem ngay cơ hội sở hữu Căn hộ Picity High Park Quận 12 đến hạn PiGroup Hãy là nhà đầu tư, chính thức nhận Đặt chỗ & Giữ chỗ Vị trí đẹp từ Chủ đầu tư. Liên hệ với chúng tôi để nhận Bảng giá mới nhất. Pháp lý hoàn chỉnh. Công Viên Rộng đến 3 Ha. Căn hộ tiêu chuẩn 4 sao duy nhất tại khu vực trung tâm Quận 12

Dự án xây dựng cầu Cát Lái Nên chia thành 3 phần vì dự án có tổng mức đầu tư lớn. Đoạn đường dài 623 m qua quận 2 sẽ được TP.HCM thực hiện theo hình thức xây dựng – chuyển giao (BT). Phần đường tương tự phía Nhơn Trạch, phần cầu chính sẽ do Đồng Nai khai thác.

Nếu triển khai cầu chính ở dạng người máy không khả thi sẽ tính toán để thực hiện theo phương án người máy kết hợp BT, dự kiến ​​sử dụng quỹ đất tại tỉnh này. Chính phủ cũng yêu cầu tỉnh Đồng nai phối hợp chặt chẽ với TP.HCM thực hiện các dự án theo đúng quy định về hình thức đầu tư và hạng mục công trình.

Điểm đầu tiên Cầu Cát Lái kết nối với nút giao thông Mỹ Thủy (Q.2, TP.HCM) và điểm cuối cách bến phà hiện hữu thuộc xã Phú Hữu, đô thị Nhơn Trạch (Đồng Nai) khoảng 1,2 km.

Hướng tuyến dự án chạy dọc theo đường Nguyễn Thị Định đến đầu đường nội bộ số 21 rẽ phải qua sông Đồng Nai, về hướng đường Lý Thái Tổ – Khu đô thị Nhơn Trạch thì rẽ trái nối với Phố Lý Thái. Làm tổ.

VIỆC XÂY DỰNG CHI NHÁNH CÁT LAI CÓ Ý NGHĨA GÌ ĐỐI VỚI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ ĐỒNG NAI?

Không chỉ giúp người dân thoát cảnh “qua sông, qua phà”, Cầu Cát Lái được kỳ vọng sẽ giảm ùn tắc, kéo dài, biến Nhơn Trạch thành ngoại ô TP.


Thu nhập điều chỉnh cho tỉnh Đồng Nai xây dựng công trình cá tra lai - NĂM 2021 TỈNH ĐỒNG NAI CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU XÂY DỰNG CẦU CÁT LÁI

Thủ tướng giao Đồng Nai triển khai dự án cầu Cát Lái

Nhiều năm nay, người dân huyện Nhơn Trạch đi làm ở quận 9 phải dậy từ rất sớm vì sợ kẹt phà. Đoạn sông ngắn nhưng thời gian chờ phà kéo dài, nhất là những ngày cuối tuần, lễ Tết, tình trạng quá tải diễn ra như cơm bữa. Nếu khởi công xây dựng cầu Cát Lái bẩn quá Nhơn Trạch qua Quận 2 chỉ từ 2-7 phút chạy xe máy.

Chuyên gia giao thông Phạm Sanh, giảng viên Đại học Giao thông Vận tải, cho biết ông đồng tình với chủ trương xây cầu Cát Lái nối quận 2 với huyện Nhơn Trạch. Ông cũng cho rằng đây là cây cầu mà thành phố nên xây dựng từ lâu chứ không phải đợi đến bây giờ vì nó có ý nghĩa rất lớn về kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng.

Hiển thị số lượng xe từ Nhơn Trạch bởi Phà Cát Lái đến TP.HCM và ngược lại rất lớn. Vì vậy, cây cầu sẽ có ý nghĩa về mặt giao thông, đặc biệt là giao thông đối ngoại của TP.HCM, giúp kết nối thành phố với Đồng Nai và cả Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong tương lai, khi các tuyến đường cao tốc và vành đai mới được bổ sung, cây cầu cũng sẽ kết nối với các công trình này.

Đồng tình, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị TP.HCM, TS Nguyễn Thiêm cho rằng, tại khu vực Cát Lái có Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây kết nối TP.HCM với các tỉnh miền Đông Nam Bộ, nhưng trục đường chính vẫn là kết nối với Phan Thiết và Đà Lạt. Chưa kể, đường cao tốc chỉ dành cho ô tô, xe máy và xe thô sơ nếu bạn muốn đi từ Long Thanh đến TP.HCM Bạn phải đi một khoảng khá xa.

Cầu Cát Lái sẽ là điểm kết nối giao thông tuyệt vời giữa TP.HCM với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, giúp cung đường Sài Gòn – Vũng Tàu giảm hơn chục km mà không phải chờ phà như trước đây.

Trong khi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) Lê Hoàng Châu cũng cho biết, chủ trương xây cầu Cát Lái cũng là một trong những nội dung mà Horea đã đề xuất với lãnh đạo thành phố nhằm tăng năng lực giao thông kết nối TP.HCM với Đông Nam Bộ và sân bay Long Thành sau này.

Hiệp hội cho biết Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây Chỉ dành cho ô tô nên rất cần một cây cầu hỗn hợp như Phú Mỹ hiện nay để xe máy đi từ quận 2 qua Nhơn Trạch và ngược lại để tăng năng lực lưu thông liên vùng của TP.HCM. Kết nối tất cả các vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Theo như anh ấy Châu, khởi công xây dựng cầu Cát Lái sẽ giúp hiện thực hóa mục tiêu biến Nhơn Trạch thành ngoại ô TP.HCM, đồng thời tăng khả năng kết nối TP.HCM với Bà Rịa – Vũng Tàu thông suốt hơn. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần giãn dân, thay vì ở TP.HCM, người dân có thể về Nhơn Trạch, vào TP.HCM làm việc rất thuận lợi.

Ngoài ra, Năm 2020, TP.HCM sẽ đầu tư 1.435 tỷ đồng xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 2: Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, UBND thành phố vừa cấp vốn cho dự án đầu tư xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 2 (quận 2).

Hoạt động sẽ xây dựng cầu Mỹ Thủy 3 (nằm giữa cầu Mỹ Thủy 1 và cầu Mỹ Thủy 2) dài 124m cho 6 làn xe, xây dựng cầu vượt rẽ trái từ cảng Cát Lái đến cầu Phú Mỹ dài 725m cho 2 làn xe và xây dựng cầu Kỳ Hà 4 trên nhánh rẽ phải từ cầu Phú Mỹ đến cảng Cát Lái dài 75m cho 4 làn xe lưu thông.

Dự án xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 2 dự kiến ​​triển khai vào cuối tháng 12 năm 2019. Theo đó, xây dựng cầu Mỹ Thủy 3 trước, các hạng mục còn lại sẽ thi công tùy theo tiến độ giải phóng mặt bằng trên địa bàn Q.2.

Tổng mức đầu tư xây dựng là 1.435 tỷ đồng, trong đó vốn xây dựng là 1.087 tỷ đồng.

HÃY RA KHỎI BÚP BÊ MÈO CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Không chỉ giải quyết các vấn đề về giao thông, kết nối, khởi công cầu Cát Lái có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại và du lịch. nhưng hai địa phương đều có thế mạnh. Đồng thời bất động sản ở cả hai Khu đông sài gònHuyện nhơn trạch đồng nai luôn lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư và giá không ngừng tăng cao.

Thông cầu Cát Lái tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản - NĂM 2021 TỈNH ĐỒNG NAI CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU CÁT LAI

Bất động sản Nhơn Trạch “Cố đến”

Trong khi giá nhà đất tại các khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển đã tăng đáng kể thì giá đất nền quanh khu vực Phà Cát Lái vẫn còn khá mềm do khu vực này đang bị hạn chế bởi quá tải hạ tầng. Vì thế, khởi công xây dựng cầu Cát Lái, cơ sở hạ tầng rõ ràng Nhơn Trạch sẽ là lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất.

Xem thêm Thông Tin Các Dự Án Đất Nền Tại Nhơn Trạch – Đồng Nai để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường Bất động sản Nhơn Trạch hiện nay.

Ngoài ra, Cầu Cát Lái cũng thúc đẩy thị trường BĐS Long Thành tăng trưởng phi mã trong thời gian tới. Giữa Năm 2020 thì tại thị trường này đã chứng kiến ​​sự bứt phá với 2 dự án siêu lớn: Gem Sky World sau đó Đất XanhThành phố thế kỷ sau đó Kim Oanh. Đây là 2 dự án thu hút rất nhiều nhà đầu tư từ bắc vào nam đến đây đầu tư theo quy hoạch Sân bay Long Thành & Cầu Cát Lái.

^^2
————
Tham khảo: danhkhoireal