KHU CÔNG NGHIỆP SÓC SƠN HÀ NỘI

^^1

Chỉ là quá khứ Dự án Khu công nghiệp Sóc Sơn Hà Nội đã được Phó Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng với quy mô 340ha, tổng vốn đầu tư trên 3.000 tỷ đồng (trong đó vốn nhà nước 850 tỷ đồng). Dự án được quy hoạch và đầu tư bởi chủ đầu tư có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển Bất động sản công nghiệp và được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kinh tế công nghiệp của khu vực sân bay Nội Bài – Hà Nội.


KHU CÔNG NGHIỆP SÓC SƠN HÀ NỘI - KCN SƠN SƠN, HÀ NỘI

Khu công nghiệp Sóc Sơn – Hà Nội

TỔNG QUAN DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP SA SƠN, HÀ NỘI

 • Tên thương mại: Khu công nghiệp Sóc Sơn – Hà Nội
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng DK
 • Tổng vốn đầu tư: 3227 tỷ đồng
 • Địa chỉ: Xã Tân Dân và Minh Trí, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội
 • Tổng diện tích: 340ha
 • Mật độ xây dựng: 60%
 • Giá thuê dự kiến: 120 USD / m2 (chưa VAT).

VỊ TRÍ DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP SA SƠN, HÀ NỘI

Vị trí Khu công nghiệp Sóc Sơn nằm trên địa bàn hai xã Tân Dân và Minh Trí, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Đây là vị trí tiếp giáp với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai – trục đường giao thông quan trọng kết nối các khu kinh tế lớn như Hà Nội, Lào Cai và sân bay quốc tế Nội Bài, rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa. .


Vị trí bất động sản - KHU CÔNG NGHIỆP SƠN SƠN, HÀ NỘI

Vị trí Khu công nghiệp Sóc Sơn – Hà Nội

Cụ thể, từ Khu công nghiệp Sóc Sơn:

 • Đến sân bay quốc tế Nội Bài: 3.7km
 • Đi đến trung tâm thành phố Hà Nội: 20km
 • Đi Quốc lộ 5 đến Hải Phòng: 24,5km
 • Đến cảng Hải Phòng: 120km, cảng Cái Lân: 125km

Dự án sở hữu địa thế tiềm năng, tọa lạc tại khu vực cửa ngõ phía Bắc thủ đô khi có vị trí đắc địa giáp thị xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên về phía Bắc, huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh và huyện Hiệp Hòa. Phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía Tây Bắc giáp thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đồ án quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội sẽ có 5 đô thị vệ tinh kết nối với trung tâm, trong đó có Sóc Sơn. Huyện Sóc Sơn nằm ở phía Bắc Hà Nội được kỳ vọng phát triển công nghiệp, dịch vụ hàng không, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, khai thác tiềm năng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và cảnh quan núi Sóc, chân núi Tam. Đảo.

Về thế mạnh của bất động sản công nghiệp Sóc Sơn, bên cạnh những dự án lớn đang được đầu tư, Sóc Sơn còn có hệ thống đất và rừng rộng lớn. Nếu ở nội thành Hà Nội việc tìm kiếm một mặt bằng xây dựng lớn đã khó thì ở Sóc Sơn lại khá dễ dàng. Ngoài ra, địa hình của Sóc Sơn rất phong phú, bao gồm đồng bằng, đồi núi, sông hồ, đường sá, rất thích hợp cho phát triển công nghiệp và đô thị.

Về chủ đầu tư

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng DK được thành lập năm 2001. Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, đến nay công ty đã trở thành một tập đoàn lớn mạnh với nhiều công ty con có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước.

DDK Group hoạt động chính trong các lĩnh vực: đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp, đầu tư kinh doanh các dự án bất động sản, tư vấn, khảo sát, thiết kế và thi công các công trình xây dựng. Dân dụng, Công nghiệp, Giao thông, Thủy lợi.

Các dự án nổi bật mà DDK Group đã và đang triển khai:

 • Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, diện tích 340ha.
 • Khu công nghiệp sạch Kim Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên với diện tích 200ha (giai đoạn 1: 100ha).
 • Khu nhà ở công nhân KCN Kim Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, diện tích 15ha.
 • Công trình Trung tâm giảng dạy và thực hành công nghệ kỹ thuật DK (Số 179 – Trung Kính – Hà Nội) có diện tích đất: 1.771 m2, quy mô xây dựng: 01 tầng hầm + 12 tầng nổi + 01 tầng tum, tổng diện tích sàn xây dựng: 11.451m2.

Các dự án do DDK Group làm Chủ đầu tư đã tạo được tiếng vang trên thị trường nhờ việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư, lập, thẩm định, phê duyệt thiết kế cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công, hỗ trợ. đền bù giải phóng mặt bằng và thi công đúng tiến độ.

DDK Group là chủ đầu tư uy tín được Ban quản lý các khu công nghiệp các cấp chính quyền đánh giá cao vì đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, tăng thu ngân sách và giải quyết việc làm cho người dân. người lao động.

TIỆN ÍCH & HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP SA SƠN, HÀ NỘI

+ Điện

Khu công nghiệp Sóc Sơn được cấp điện từ trạm biến áp 110/22 kV Sóc Sơn 3 được xây dựng mới và cấp điện cho toàn khu công nghiệp. Đây là nguồn điện được cung cấp ổn định qua hệ thống điện lưới quốc gia.

+ Nước

Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn có 2 nguồn nước sạch: Nguồn nước sạch của Thành phố Hà Nội và nguồn nước sạch khai thác từ giếng ngầm. Trước mắt, khi chưa có nguồn cung cấp của thành phố, khu công nghiệp sẽ xây dựng trạm cấp nước cục bộ, công suất dự kiến ​​14.000m3 / ngđ.

Viễn thông

Tổng đài vệ tinh với tổng dung lượng khoảng 16.500 đầu số sẽ được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến hàng rào của từng lô đất.

+ Hệ thống xử lý nước thải

Trạm xử lý nước thải tập trung công suất 10.000 m3 / ngày đêm. Nước thải (công nghiệp, sinh hoạt) được nhà máy xử lý tối thiểu đạt tiêu chuẩn C trước khi xả vào hệ thống thoát nước thải chung của khu công nghiệp. Sau khi khu công nghiệp được xử lý đạt tiêu chuẩn A theo tiêu chuẩn Việt Nam thì nước thải sẽ được xả ra sông Cà Lồ.

+ Giao thông nội bộ

Nằm song song với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (dài 2,9km). Hệ thống đường trong khu công nghiệp được tổ chức theo mạng ô bàn cờ đảm bảo giao thông thuận tiện và phù hợp cho việc phân lô bán nền trong khu công nghiệp.

QUY HOẠCH SÀN KHU CÔNG NGHIỆP SA SƠN HÀ NỘI

Với tổng diện tích 340 ha, dự án Khu công nghiệp Sóc Sơn được phát triển thành 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: 200ha
 • Giai đoạn 2: 140ha

Quy hoạch chi tiết khu dân cư 2000m2 - KHU CÔNG NGHIỆP SA SƠN, HÀ NỘI

THẾ MẠNH CỦA KCN SƠN SƠN

Khu công nghiệp được kỳ vọng sẽ thu hút các ngành công nghiệp ít ô nhiễm độc hại hơn như:

 • Công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm.
 • Công nghệ sinh học cho nông nghiệp, thủy sản và y tế.
 • Công nghệ vi điện tử, cơ khí chính xác, cơ điện tử, quang điện tử và tự động hóa.
 • Công nghệ vật liệu mới, công nghệ nano.
 • Công nghệ môi trường, công nghệ năng lượng sạch.

^^2
————
Tham khảo: danhkhoireal