KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU PHÚ ĐỊNH QUẬN 8

^^1

Theo định hướng quy hoạch giao thông đến năm 2020 là phát triển thành “đô thị mở” tập trung kết nối các khu đô thị mới, đô thị vệ tinh, các công trình đầu mối giao thông liên vùng để liên kết chặt chẽ với các tỉnh. và các thành phố trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bên cạnh “người khổng lồ” Phú Mỹ Hưng, tại khu Nam sài gòn các tuyến giao thông trọng điểm như đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ đi qua kéo theo hàng loạt dự án trường học, bệnh viện, ngân hàng được xây dựng. Đặc biệt là dự án cầu Phú Định quận 8, hạng mục quan trọng của đường vành đai 2 kết nối các đô thị phía Nam và Tây TP.HCM sắp được khởi công xây dựng.

Cầu phú định thuộc dự án xây dựng đường khép kín Vành đai 2 Phía Tây Sài Gòn, đi qua các quận như Quận 8, Bình Tân, Huyện Bình Chánh với tổng chiều dài 5,3 km, rộng 60 m. Cầu phú định sẽ chạy thẳng từ đại lộ Võ Văn Kiệt và kết nối trực tiếp với tuyến đường Đường cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương Đây được coi là tuyến đường huyết mạch của TP.


Cầu phú định quan 8 - KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU PHÚ ĐỊNH QUẬN 8

Phối cảnh dự án cầu Phú Định nối quận 8 với quận 6

Tổng mức đầu tư Xây dựng Cầu phú định đã 6,060 tỷ, trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng là 4.200 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án hứa hẹn sẽ là điểm kết nối, giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội tuyệt vời giữa các khu vực trong thành phố.

Theo phân tích của giới đầu tư bất động sản, hạ tầng và bất động sản có mối quan hệ mật thiết với nhau, sự phát triển của hạ tầng sẽ là đòn bẩy để gia tăng giá trị bất động sản.

VAI TRÒ CỦA CẦU PHÚ ĐỊNH TRONG TƯƠNG LAI KHI HOẠT ĐỘNG

Trong những năm gần đây, những kiến ​​trúc mang tính bước ngoặt đã cho thấy tính hữu dụng và thiết thực của những cây cầu. Không chỉ giúp giải quyết vấn đề lưu thông hiệu quả, việc xây dựng cầu tạo sự liên kết thúc đẩy phát triển hạ tầng hai bên cầu, cải thiện mọi hoạt động giao thương trong khu vực. Theo một cuộc khảo sát gần đây về những cây cầu mới được xây dựng, những cây cầu được thiết kế theo ý tưởng sáng tạo không chỉ mang lại cảnh quan độc đáo mà còn góp phần “tái tạo” những khu vực hẻo lánh, mang lại những giá trị tích cực cho cuộc sống con người và tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của người dân địa phương.


Vị trí cầu Phú Định 8 - KHU XÂY DỰNG CẦU PHÚ ĐỊNH QUẬN 8

Vị trí dự án Cầu Phú Định nối Quận 8 với Quận 6

Dự án xây dựng cầu Phú Định là một trong 11 hạng mục quan trọng được UBND TP.HCM ưu tiên triển khai và đầu tư ngay từ những ngày đầu năm 2017. Theo chủ đầu tư, sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, cầu Phú Định chắc chắn sẽ là nút giao thông. huyết mạch kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với vùng kinh tế quan trọng của cả nước là các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc biệt, Cầu phú định sẽ là trọng điểm để sớm khép kín hạ tầng giao thông đô thị, kết nối các mạch giao thông chính của thành phố, từ đó tạo tiền đề cho sự phát triển của hai khu đô thị phía Nam và phía Tây. Dựa trên vị trí thuận lợi và tiềm năng phong phú, Dự án cầu phú định còn góp phần kết nối với các quận trung tâm phát triển kinh tế năng động và tiềm năng nhất thành phố hiện nay là quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức.

CẦU PHÚ ĐỊNH – ĐỊNH HƯỚNG VẬN TẢI CHO TƯƠNG LAI

Chính sách quy hoạch phát triển giao thông của TP.HCM sang năm Năm 2020 đang ưu tiên phát triển theo hướng mở rộng ra ngoại thành đồng thời chú trọng kết nối các khu đô thị mới, đô thị vệ tinh với nhau. Vì vậy dự án cầu Phú Định là sự kết nối cần thiết trong mục tiêu lâu dài đó.


Hình ảnh thực tế tại cầu Phú Định 8 - KHO XÂY DỰNG CẦU PHÚ ĐỊNH QUẬN 8

Hình ảnh thực tế tại Bến phà Phú Định nối Quận 8 với Quận 6

Không dừng lại ở đó, việc hoàn thiện các công trình đầu mối giao thông liên vùng như Cầu phú định sẽ tạo sự gắn kết với các tỉnh, thành trong khu vực.

Sau khi khánh thành, đây sẽ là tuyến đường huyết mạch thông thương, thuận tiện cho việc đi lại. Hơn ai hết, người dân sẽ được tận hưởng những tiện ích, công năng mà cầu Phú Định mang lại.

Cầu Phú Định là cầu nối kinh tế phía Nam và Tây Sài Gòn

Đây là một trong những hạng mục quan trọng nhất của đường vành đai 2 nhằm kết nối các đô thị phía Nam và Tây Sài Gòn, theo đại lộ Võ Văn Kiệt và liên kết trực tiếp với đường cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Quốc. Tiền lương.

Trong quy hoạch khu Nam và Tây thành phố sẽ phát triển bao gồm các Quận 6, 7, 8, Bình chánhNhà Bè thành một đô thị vệ tinh. Đây là dự án đang được chú trọng đầu tư hiện đại, với hàng loạt tuyến đường huyết mạch đã được đưa vào sử dụng như: Đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm Thủ Thiêm, đại lộ Nguyễn Văn Linh, cầu Phú Mỹ, giúp kết nối dễ dàng với hai tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giàn và Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương.

Công việc chính thức Khởi công xây dựng cầu Phú Định Quận 8, dự kiến ​​khi hoàn thành, Cầu phú định và dự án Đường vành đai 2 sẽ tạo lợi thế lớn cho giao thông toàn khu vực.

VIDEO CÔNG NHẬN LỜI CHÚC CỦA NHÂN DÂN QUẬN 8 KHAI TRƯƠNG SỚM PHÚ DIỄN

^^2
————
Tham khảo: danhkhoireal