HILTON WORLDWIDE

^^1

Tập đoàn khách sạn Hilton Worldwide là tập đoàn khách sạn của Mỹ do Conrad Hilton thành lập vào đầu thế kỷ XX với 5.000 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại hơn 102 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hilton là một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới với 14 thương hiệu ở các hạng mục khác nhau.

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Tập đoàn Hilton đã và đang không ngừng nỗ lực để hoàn thiện chất lượng dịch vụ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất để xứng đáng với tiêu chuẩn “Khách sạn 5 sao” hàng đầu thế giới.


Hilton Worldwide - HILTON WORLDWIDE

Tập đoàn khách sạn Hilton Worldwide

Để hoàn thành sứ mệnh trở thành công ty khách sạn lớn nhất thế giới, Hilton đã được đưa vào danh sách những nơi làm việc tốt nhất toàn cầu năm 2018 và đã chào đón hơn 3 tỷ khách hàng trong lịch sử hơn 100 năm.

Thông qua giải thưởng Hilton Honors, gần 82 triệu thành viên đã đặt phòng trực tiếp với Hilton được tiếp cận và nhận các lợi ích tức thì, bao gồm nhận phòng kỹ thuật số với chức năng phòng tùy chọn, khóa sử dụng. phòng điện tử và kết nối.

Tập đoàn khách sạn Hilton bao gồm 18 phân khúc khách sạn khác nhau từ tầm trung trở lên, trong đó có những cái tên nổi bật như Hampton Inn, Hilton Garden Inn, Conrad Hotels & Resort, DoubleTree by Hilton,… đã có mặt tại 102 quốc gia. Tất cả những dự án bất động sản sang trọng và đẳng cấp gắn liền với cái tên Hilton luôn là điểm đến hàng đầu của giới doanh nhân thượng lưu và nghệ sĩ nổi tiếng.

Đối với Tập đoàn Hilton, khi nghiên cứu các sản phẩm bất động sản để đầu tư, họ không chỉ quan tâm đến các yếu tố như tốc độ tăng trưởng hay quy mô của dự án mà còn rất coi trọng và coi trọng tính “bền vững” của dự án. Điều này đã đưa Hilton trở thành một tập đoàn bất động sản vững chắc và thành công trên thế giới, vượt qua cả những đối thủ như Hyatt cho đến ngày nay.

Tại Việt Nam, hệ thống khách sạn Hilton đã có mặt và “làm mưa làm gió” trên thị trường khách sạn 5 sao cao cấp với những cái tên như Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi, Hilton Da Nang, Hilton Saigon. Sài Gòn đang trong giai đoạn mở cửa.

Tất cả các khách sạn đều được thiết kế sang trọng, đẳng cấp với chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế, mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời khi lưu trú tại đây.

Lịch sử của Hilton Worldwide

Hilton là tập đoàn có hơn 100 năm lịch sử phát triển và trở thành một trong những đế chế khách sạn lớn nhất thế giới.


Tap doan Hilton Worldwide - HILTON WORLDWIDE

Tập đoàn khách sạn Hilton Worldwide Group

Năm 1919, năm bắt đầu một đế chế huy hoàng của Hilton tại Hoa Kỳ, tập đoàn đã phát triển nhanh chóng trong nửa đầu thế kỷ XX.

Năm 1949, khách sạn quốc tế đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ mang tên Caribe Hilton được thành lập tại Puerto Rico. Cũng trong năm 1949, Hilton International (HI) được thành lập như một công ty con độc lập của Tập đoàn Khách sạn Hilton HHC.

Đến tháng 12 năm 1964 với 24 khách sạn, HI tách ra hoạt động độc lập, đăng ký cổ phần tại Sở giao dịch chứng khoán New York và sử dụng độc quyền tên Hilton cho các khách sạn ở Mỹ và phần còn lại của thế giới. . Hệ thống đặt phòng của Hilton Reservation Worldwide đã phục vụ hơn 13,6 triệu lượt đặt phòng mỗi năm.

Tháng 10 năm 1987, Ladbroke PLC – một trong 100 công ty đánh bạc và sòng bạc hàng đầu của Anh đã giành được Hilton, dẫn đến việc ký kết thỏa thuận vào ngày 13-11-1997. thành lập một liên minh toàn cầu giữa hai tập đoàn sau 32 năm để có chung tên là Hilton. Cho đến nay, Hilton đã trở thành một trong những tập đoàn có chuỗi khách sạn nổi tiếng nhất toàn cầu.

Năm 2020, cả thế giới sẽ phải đối mặt với đại dịch Covid-19 với những khủng hoảng nghiêm trọng cho ngành du lịch – Khách sạn và Hilton cũng không ngoại lệ. Mặc dù doanh thu quý I của Hilton sụt giảm, nhưng cổ phiếu của Hilton đã quyên góp 2% trong cuộc họp quý IV của tập đoàn, cho thấy sự đúng đắn trong chiến lược của Tập đoàn Hilton và cũng là một đối tác an toàn. cho các nhà đầu tư toàn cầu.

Các cột mốc quan trọng của Tập đoàn Hilton Worldwide

 • Năm 1919, Cornrad, người sáng lập Tập đoàn Hilton, đã cố gắng mua lại một ngân hàng nhưng không thành công. Vì vậy, ông chuyển đến mua một khách sạn 40 phòng tên là Mobley ở Cisco, Texas. Bobley – “khách sạn Hilton đầu tiên” thành công đến mức phải biến phòng ăn thành phòng nghỉ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Năm 1954, Conrad mua lại công ty khách sạn Statler với giá 111 triệu USD. Đây là thương vụ bất động sản lớn nhất trong lịch sử ngành khách sạn lúc bấy giờ. Anh ta tự gọi mình là “Chủ nhân của thế giới”. Sau đó, Conrad đã bổ sung thêm nhiều khách sạn vào đế chế của mình, bao gồm cả Stevens, khách sạn lớn nhất thế giới mang tên Waldorf-Astoria ở New York.
 • Năm 1949, Conrad mua lại khách sạn Waldorf Astoria huyền thoại ở New York sau những tham vọng lâu dài của mình. Waldorf Astoria hiện là công trình biểu tượng của New York và là nơi tiếp đón các đời tổng thống Mỹ kể từ thời Herbert Hoover.
 • Giữa năm 1949 và 1983, tập đoàn Hilton đã mua lại nhiều khách sạn ấn tượng khác, bao gồm Conrad Maldives với nhà hàng dưới biển và mua lại Conrad Pezula ở Nam Phi.
 • Năm 1984, con trai cả của Conrad là Richard đã mở công ty bất động sản của riêng mình, Hilton Realty Investment.
 • Năm 1993, cùng với Jeffrey Hyland, Richard thành lập công ty bất động sản Hilton & Hyland.
 • Năm 1966, Barron trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hitton.
 • Năm 2007, Tập đoàn Blackstone, có trụ sở chính tại New York, mua lại 40% cổ phần của Hilton với giá 26 tỷ USD. Đây là thương vụ lớn thứ hai trong lịch sử của Blackstone. Sau thương vụ, công ty sở hữu gần 4.000 khách sạn.
 • Vào tháng 9 năm 2013, Hilton đã tiến hành IPO, huy động được 2,35 tỷ USD. Đây là đợt IPO lớn nhất trong lịch sử ngành khách sạn. Giá trị cổ phiếu của Hilton vượt xa các đối thủ cạnh tranh lớn như Marriott International và Hyatt Hotels.
 • Vào tháng 10 năm 2014, Hilton đã bán khách sạn Waldorf Astoria đang cần được cải tạo lại cho Tập đoàn Bảo hiểm Anbang của Trung Quốc với giá 1,95 tỷ USD. Nhóm này thà bán khách sạn còn hơn phải bỏ tiền ra nâng cấp. Sau thương vụ, Tập đoàn Hilton sẽ tiếp tục quản lý khách sạn 1.232 năm tuổi này.
 • Tính đến đầu năm 2021, Hilton là một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới với gần 5.000 khách sạn, hoạt động tại 103 quốc gia trên thế giới với 14 thương hiệu thuộc các hạng mục khác nhau.

Thành tựu / Giải thưởng trên toàn thế giới của Hilton

 • Chuỗi khách sạn có mức tăng trưởng doanh thu lớn nhất – 2001.
 • Đạt Giải thưởng Du lịch Thế giới – 2006.
 • Hilton Hanoi Opera nhận “Chứng nhận chất lượng dịch vụ xuất sắc” từ Trip Advisor – 2013.
 • Top 25 môi trường làm việc đa quốc gia tốt nhất thế giới được công nhận bởi nhiều quốc gia như Chile, Ả Rập Saudi, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ Latinh và hàng loạt quốc gia châu Âu và châu Á – năm 2016.
 • Giành được Giải thưởng Trách nhiệm Doanh nghiệp Tốt nhất Thế giới và đứng đầu trong Chỉ số Bền vững Dow Jones do Tạp chí Forbes đề xuất – 2018.
 • Được Ý, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh xếp hạng trong danh sách Những nơi làm việc tốt nhất cho phụ nữ – năm 2019.
 • Được tạp chí Forbes (Mỹ) xếp vào danh sách những nhà tuyển dụng tốt nhất và được Canada vinh danh là nơi làm việc tốt nhất cho ngành Bán lẻ và Khách sạn – năm 2020.

Dự án nổi bật / mới của Tập đoàn Hilton tại Việt Nam

 • Hilton Hanoi Opera

Được xây dựng vào năm 1993 và sửa chữa lần cuối năm 1999, đây là một trong những khách sạn tiêu chuẩn 5 sao nằm trong khu phố Pháp, gần trung tâm thủ đô Hà Nội, vị trí lý tưởng để trải nghiệm và khám phá nét đẹp văn hóa của Hà Nội chỉ với vài phút đi bộ. .


Hilton Ha Noi Opera - HILTON WORLDWIDE

Hilton Hanoi Opera

Khách sạn có hệ thống phòng ngủ lên đến 268 phòng và các căn hộ từ bình dân đến cao cấp. Hilton Hanoi Opera sở hữu chuỗi nhà hàng Ba Miền với các món ăn truyền thống Bắc vào Nam hay Sports Bar của Sports JJ, …

Tất cả các phòng tại Hilton Hanoi Opera đều được thiết kế trang nhã với 2 tông màu chủ đạo là đỏ và xanh, kết hợp với nội thất phòng có tầm nhìn bao quát giúp du khách dễ dàng ngắm nhìn khung cảnh thành phố. đường phố rõ ràng hơn.

Ngoài ra, khách sạn có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ hội nghị, hội họp, sự kiện phù hợp cho các chuyến công tác.

 • Hilton Garden Inn Hanoi

Sau Hilton Hanoi Opera, Tập đoàn Hilton tiếp tục xây dựng khách sạn thứ hai tại Hà Nội. Được xây dựng vào tháng 4 năm 2013 với đẳng cấp quốc tế, Hilton Garden Inn Hanoi cũng là khách sạn đầu tiên trong chuỗi Garden Inn xuất hiện tại Đông Nam Á. Đây là khách sạn tiêu chuẩn 4 sao, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng muốn trải nghiệm đẳng cấp 5 sao của hệ thống khách sạn Hilton với mức giá mềm.


Hilton Garden Inn Ha Noi - HILTON WORLDWIDE

Hilton Garden Inn Hanoi

Khách sạn 11 tầng với 86 phòng ngủ được thiết kế hiện đại và đầy đủ tiện nghi như truyền hình cáp vệ tinh, bàn, két sắt, … với tầm nhìn ra trung tâm thành phố và trang thiết bị. trang thiết bị hiện đại, chú trọng đến trải nghiệm người dùng. Rõ ràng là sự đầu tư của Hilton không chỉ vào sự sang trọng của khách sạn mà còn vào sức khỏe và sự thoải mái của khách khi lưu trú tại khách sạn Hilton.

Ngoài ra, Hilton Garden Inn Hanoi còn là một siêu thị nhỏ, phục vụ 24/7 với các trung tâm dịch vụ văn phòng, quầy bar, nhà hàng, phòng tập thể dục và quầy bar Pavilion Pantry.

 • Hilton Đà Nẵng

Tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất của thành phố Đà Nẵng bên cạnh cầu quay sông Hàn, Hilton Đà Nẵng là nơi lưu trú thích hợp để trải nghiệm khách sạn 5 sao đồng thời dễ dàng tham quan các điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng như biển Mỹ Khê, cầu Rồng. , …


Hilton Đà Nẵng - HILTON WORLDWIDE

Hilton Đà Nẵng

Khách sạn có 28 tầng, gồm 223 phòng đẹp, được chăm chút kỹ lưỡng và đầy đủ tiện nghi. Toàn bộ căn phòng đều hướng ra sông Hàn thơ mộng.

Ngoài ra, Hilton Đà Nẵng còn có hệ thống phòng họp rộng rãi và nhà hàng, quầy bar được thiết kế vô cùng hiện đại.

 • Hilton Sài Gòn (sắp khai trương)

Tọa lạc ngay tại Quảng trường Mê Linh, Quận 1, trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, một trong những vị trí được xem là khu vực “mạ vàng”. Hilton Saigon là dự án khách sạn 5 sao với 5 tầng hầm và 40 tầng nổi, được kỳ vọng sẽ trở thành tòa nhà cao thứ 3 tại TP.HCM hiện nay (chỉ sau Bitexco Building và The Landmark. 81).


Hilton Sai Gon - HILTON WORLDWIDE

Hilton Sài Gòn

Hilton Saigon có quy mô 40 tầng và 350 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế chất lượng 5 sao kết hợp với một số dịch vụ tiện ích như bể bơi ngoài trời, phòng tập gym, spa và đặc biệt là phòng hội nghị có sức chứa. Kỳ vọng trở thành một trong những khách sạn hiện đại và đẳng cấp nhất Việt Nam.

Với Hilton Sài Gòn, đẳng cấp của khách sạn không chỉ ở vị trí, quy mô đắc địa mà kiến ​​trúc cũng là yếu tố mà Tập đoàn Hilton luôn chú trọng. Điểm nổi bật của khách sạn nằm ở mặt tiền cao cấp, có khả năng chống cháy cao và động đất lên đến 6 độ richte. Phần mái của công trình với thiết kế như một chiếc vương miện cùng hệ thống đèn chiếu sáng đang được hoàn thiện cũng sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho công trình.

^^2
————
Tham khảo: danhkhoireal